โอบาเมยอง

ปืนใหญ่ไม่ใส่ชื่อ โอบาเมยอง เก็บตัวที่ดูไบ

อนาคตการค้าแข้งระหว่าง ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง กับอาร์เซน่อลนั้นมันดูเหมือนจะมาถึงสุดทางแล้ว  หลังจากล่าสุดทีมปืนใหญ่ไม่ใส่ชื่อของดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติกาบองเอาไว้ในชุดที่จะไปเก็บตัวที่ดูไบ เพื่อเตรียมความพร้อมกลับมาสู้ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้ง  หลังจากตอนนี้ติดช่วง “ฟีฟ่า เดย์” ซึ่งเปิดทางให้บรรดาพ่อค้าแข้งได้กลับไปรับใช้ทีมบ้านเกิดในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกในโซนต่าง ๆ

โอบาเมยอง ต้องรีบผ่าทางตันอนาคตค้าแข้งปืนใหญ่

โอบาเมยอง

ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง หัวหอกจอมเก๋าทีมชาติกาบอง คงต้องเร่งหาต้นสังกัดใหม่ให้ทันก่อนตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวจะปิดตัวลงหลังสิ้นเดือนมกราคม 2022 เมื่อล่าสุดไม่มีชื่ออยู่ในทีมอาร์เซน่อลชุดที่จะไปเก็บตัวที่ดูไบ  ซึ่งนั่นเปรียบเสมือนปืนใหญ่ไม่เอา โอมาเมยอง อีกต่อไปแล้วนั่นเอง

แม้ว่าช่วงนี้จะอยู่ในช่วงเบรกทีมชาติ  แต่ว่าโซนยุโรปนั้นไม่มีโปรแกรมการแข่งขันแต่อย่างใด  โดยจะไปชี้ชะตาหาอีก 3 ทีมสุดท้ายที่จะได้ตั๋วไปลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ในช่วงปลายปีหน้า  หลังจากได้มีการแบ่งสายและประกบคู่ดวลแข้งกันในรอบเพลย์ออฟเดือนมีนาคม 2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โอบาเมยอง

โอมาเมยอง ไม่ได้ลงเล่นให้อาร์เซน่อลเลยนับตั้งแต่เกมพรีเมียร์ลีกที่ออกไปพ่ายเอฟเวอร์ตัน 1-2 เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2021 ก่อนที่สิงห์เฒ่าชาวกาบองจะทำผิดวินัยจนโดนปืนใหญ่ลงดาบจากการทั้งปรับเงินและถึงขนาดริบปลอกแขนกัปตันทีมเลยทีเดียว

โอบาเมยอง

จากการที่ โอบาเมยอง ถูกหั่นชื่อออกในครั้งนี้นั้นมันเป็นการส่งสัญญาว่าหัวหอกจอมเก๋าวัย 32 ปีคงต้องมองหาต้นสังกัดใหม่ได้แล้ว แม้ว่าจะยังเหลือสัญญาค้าแข้งกับอาร์เซน่อลอีกนานถึง 18 เดือนก็ตามทีโอบาเมยอง ได้รับความสนใจจากบรรดายักษ์ใหญ่ในยุโรปหลายต่อหลายทีมไม่ว่าจะเป็นปารีส แซงต์ แชร์กแมง,  เอซี มิลาน และโอลิมปิก มาร์กเซย  แต่มีเพียงทีมเดียวเท่านั้นจนถึงตอนนี้ที่สามารถการันตีว่าพร้อมยืมตัวพ่วงด้วยอ็อปชั่นซื้อขาดในช่วงซัมเมอร์นี้นั่นก็คือทีมดังจากลีกซาอุดิอาระเบียอย่างอัล นาสเซอร์  ซึ่งปัญหาสำคัญที่ส่งผลให้การย้ายทีมอาจไมใช่เรื่องง่ายเพราะว่าตอนนี้ฟันค่าเหนื่อยจากอาร์เซน่อลจำนวนมหาศาลถึงสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 15.7 ล้านบาทเลยทีเดียว

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก