โมนาโก

โมนาโก บุกไปปราบ ล็องส์ถึงถิ่น 4-2 ลิ่วเข้ารอบ 8 ทีม ศึกเฟร้นช์ คัพ

โมนาโก โชว์ฟอร์มเก่งบุกไปปราบทีมล็องส์ได้ถึงถิ่น 4-2 ในศึกฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา ทำให้ทีมโมนาโกได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป  

เบน เยแดร์เบิ้ลสอง! โมนาโก บุกสอย ล็องส์ ร่วง 4-2 ลิ่ว 8 ทีมศึกเฟร้นช์ คัพ

โมนาโก

ฟิลิปป์ เกลม็องต์ กุนซือของทีมอาแอส โมนาโก นำลูกทีมบุกไปเยือนสนามสต๊าด โบลาร์ เดอเลอรีส์ ถิ่นเหย้าของทีมล็องส์ ลูกทีมของกุนซือฟร้องก์ เอส ในเกมฟุตบอลถ้วยเฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยเกมนี้ โมนาโก นำทีมโดย วิสซาม เบน เยแดร์ กองหน้ากัปตันทีมเล่นคู่กับ เควิน โฟลลันด์ ในเกมรุก ส่วนทีมเจ้าบ้าน ลองส์ นำโดย เซโก้ โฟฟาน่า กัปตันทีมตัวเก่ง ลงบัญชาเกมแดนกลางและให้ ฟลอรีย็อง โซโตก้า เล่นกองหน้าตัวเป้า

โมนาโก

เกมครึ่งแรกเล่นไปได้ 17 นาที โมนาโกนำ 1-0 เมื่อคาโย เอนริเก้ เปิดบอลจากฝั่งซ้ายให้ เบน เยแดร์ โหม่งเข้าประตูไป จากนั้นนาทีที่ 27 โมนาโกนำห่างเป็น 2-0 เมื่อฌอง ลูคัส ซัดด้วยซ้ายทางมุมแคบเข้าประตูไป จากนั้นนาทีที่ 29 โมนาโกทิ้งห่างเป็น 3-0 เมื่อฌอง ลูคัสได้บอลสวนกลับเร็วและผ่านให้โซฟียาน ดิย็อป จบสกอร์เข้าไป  แต่ในนาทีที่ 45 ลองส์ไล่ตามมาเป็น 1-3 จากการยิงของเวสเล่ย์ ซาอีด ทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

โมนาโก

ครึ่งหลัง ลองส์ไล่ตามมาเป็น 2-3 ในนาทีที่ 53 เมื่อ อาร์โนลด์ มูอินก้า ได้บอลทางขวาและเลี้ยงเข้ากลางก่อนปั่นด้วยซ้ายส่งบอลเสีบตาข่สย จากนั้น ลองส์บุกหนักหวังจะตีเสมอ แต่ทำได้ไม่ได้ แถมช่วงท้ายเกมนาทีที่ 88 โดนทีมโมนาโกยิงปิดท้ายย้ำชัยชนะได้โดย เบน เยแดร์ได้บอลเข้าเขตโทษก่อนซัดด้วยซ้ายเข้าประตูไป เป็นประตูที่ 2 ของกัปตันทีมโมนาโกอีกด้วย  ทำให้จบเกม ทีมโมนาโกบุกมาเอาชนะทีมล็องส์ได้ถึงถิ่น 4-2

ชัยชนะในนัดนี้ ทำให้ทีมโมนาโกได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป โดยทีมโมนาโกจะต้องไปลุ้นว่าจะได้พบกับทีมใดต่อไป     

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก