นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

กำลังฟอร์มดี! นิวคาสเซิ่ลเซ็ง ทริปเปียร์ กระดูกเท้าแตกพัก 8 สัปดาห์

แฟนบอลของทีม”สาลิกาดง“นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด คงถึงกับออกอาการเซ็ง เมื่อได้รับทราบข่าวร้ายว่า คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาตัวใหม่ที่กำลังฟอร์มดีให้กับทีมได้รับบาดเจ็บถึงขั้นกระดูกเท้าแตกอาจจะต้องพักยาวร่วม 8 สัปดาห์และจะทำให้พลาดโอกาสลงสนามให้ทีมนิวคาสเซิ่ลจำนวน 8 นัด

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สะเทือน ทริปเปียร์ แบ็คขวาคนสำคัญกระดูกเท้าแตกพัก 8 สัปดาห์

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ทีม”สาลิกาดง“นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดทีมอันดับที่ 17 ของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษที่กำลังลุ้นหนีการตกชั้นอย่างหนักในฤดูกาลนี้ ได้รับทราบข่าวร้ายว่า คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาทีมชาติอังกฤษวัย 31 ปีซึ่งทีมเพิ่งจะคว้าตัวมาจากทีม”ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ในลาลีกา สเปน

ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 526ล้านบาท  เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่าน ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นกระดูกเท้าแตก จากเกมที่ทีมนิวคาสเซิ่ลเปิดบ้านเอาชนะแอสตัน วิลล่าได้ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ซึ่งนัดนี้ ทริปเปียร์ เป็นคนซัดฟรีคิกเป็นประตูชัยให้กับทีมนิวคาสเซิ่ลได้ตั้งแต่ช่วงครึ่งเวลาแรก แต่ครึ่งหลังเล่นได้แค่ 3 นาที ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะโดนเหยียบเท้าทำให้เล่นต่อไม่ไหวต้องให้ เอมิล คราฟธ์ ลงมาเล่นแทนในช่วงเวลาที่เหลือ และล่าสุดทีมนิวคาสเซิ่ล ได้ออกมายืนยันผลการตรวจพบว่า ทริปเปียร์ มีรอยแตกที่กระดูกโคนนิ้วที่ 5 ของเท้าซ้าย

ทำให้ต้องใช้เวลาพักฟื้นคาดว่าอยู่ราว ๆ 8 สัปดาห์ และอาจพลาดช่วยทีมมากถึง 8 เกม ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากสำหรับทีมนิวคาสเซิ่ลที่กำลังลุ้นหนีการตกชั้นในช่วงท้ายปลายฤดูกาล เนื่องจากทริปเปียร์ เป็นแบ็คขวาคนสำคัญของนิวคาสเซิ่ลในยุคของกุนซือเอ็ดดี้  ฮาว ที่มาช่วยสร้างความแข็งแกร่งในฝั่งขวาให้กับทีมได้อย่างดีเยี่ยมทั้งเกมรับและเกมรุก

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาตัวใหม่ของทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ลงเล่นให้ทีมไปแล้ว  4 นัดในเกมลีก ทำได้ 2 ประตูและมีส่วนสำคัญช่วยทีมนิวคาสเซิ่ลเก็บได้ 10 คะแนน ทำให้ขยับหนีโซนตกชั้นมาอยู่อันดับที่ 17 ทิ้งห่างทีมอันดับที่ 18 อยู่ 4 คะแนน 

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก