พรีเมียร์ลีก

แฟนบอลระวังไว้เผลอๆสาลิกาดงอาจได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ก่อนผีแดง

รายการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นรายการแข่งขันชื่อดังอันดับต้นๆ ในวงการฟุตบอลระดับโลก รวมทั้งรายการฟุตบอลยุโรป  โดยในปัจจุบันก็มีทีมที่คว้าแชมป์มาแล้วหลายทีม อย่างไรก็ตาม ในระยะหลังมานี้ต้องยอมรับว่ามีหลายทีมที่เคยรายการแข่งขันนี้ หากแต่ทีมที่ประสบความสำเร็จในช่วงประมาณ 10 ปีย้อนหลังนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นทีมที่ครั้งหนึ่งเคยคิดมั่นในการทำทีมแบบวัฒนธรรมรูปแบบเก่าจนตายทีมเกือบเจ๊ง อาทิ หงส์แดง ลิเวอร์พูล และเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นต้น ซึ่งภายหลังจากมีนายทุนเศรษฐีเงินหนาเข้ามาทำการซื้อธีมและยกเครื่องการบริหารใหม่จึงทำให้กลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้อีกครั้ง 

สาลิกาดง มีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก 

พรีเมียร์ลีก

และหนึ่งในทีมฟุตบอลในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่คนในวงการฟุตบอลคาดหมายกันว่าอาจจะมีโอกาสกลับมาคว้าแชมป์รายการแข่งขันดังกล่าวได้ในเร็วๆนี้นั่นก็คือ สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ฟุตบอลทีมนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1892 หรือมีอายุ 100 กว่าปีมาแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งหากใครยังไม่ทราบก็คงต้องขอบอกเลยว่าความจริงแล้วนั้นทีมสาลิกาดงเคยคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษมาแล้วถึง 4 สมัยด้วยกัน

พรีเมียร์ลีก

หากแต่ว่าตั้งแต่ที่ยังเป็นดิวิชั่น 1 โดยฤดูกาลล่าสุดที่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้คือฤดูกาล 1926-1927  หากแต่ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อในปี 2021 ที่ผ่านมาแฟนบอลได้รับข่าวสารน่าตกใจว่าทีมสาลิกาดงได้เจ้าของทีมคนใหม่ที่เข้ามาเทคโอเวอร์กิจการนี้ซึ่งมูลค่ากว่า 300 ล้านปอนด์ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาโดยเจ้าของทีมคนใหม่เป็นกลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาระเบียนำโดยมกุฎราชกุมารแห่งประเทศดังกล่าว จากนั้นพวกเขาก็เริ่มต้นสร้างทีมใหม่ด้วยกันปลดผู้จัดการทีมคนเก่าออกและแต่งตั้ง เอ็ดดี้ ฮาว เข้ามาคุมทีมจากนั้นเพื่อให้มั่นใจว่าทีมจะรอดพ้นจากการตกชั้นจึงได้กระหน่ำเสริมทัพนักเตะเข้ามาหลายคนในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา  และหากว่าพวกเขารอดพ้นจากการตกชั้นได้จริงในช่วงซัมเมอร์ 2022 ที่จะถึงนี้ทีมสาลิกาดงน่าจะเสริมทัพอันน่าตื่นตกใจเพิ่มขึ้นอีก

พรีเมียร์ลีก

ก็มีข่าวออกมาว่า  เจสัน คันดี้ อดีตนักเตะกองหลังชื่อดังของสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี และไก่เดือยทอง สเปอร์ส ได้ออกมาให้ข่าวโดยวิเคราะห์สรุปได้ว่า เมื่อดูจากความทุ่มเทในการพัฒนาทีมของเจ้าของทีมคนใหม่สาลิกาลงแล้วอาจจะเป็นแรงผลักดันที่ทำให้พวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษก็เป็นได้ โดยเฉพาะมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ได้ก่อนทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหตุผลก็เพราะทีมนี้มุ่งเน้นแต่ผลกำไรเป็นอันดับแรกในขณะที่สาลิกาดงจะยอมทุ่มเงินทุกอย่างที่เขาต้องการในการทำทีมให้คว้าแชมป์ให้ได้นั่นเอง 

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก