ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ทีมจากอังกฤษที่เคยก้าวไปคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ถ้าหากจะพูดถึงลีกฟุตบอลของประเทศอังกฤษก็คือพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน แต่ก่อนหน้านี้พวกเขาเรียกกันว่าศึกดิวิชั่น 1 ซึ่งถือได้ว่ามีสโมสรชื่อดังที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ในอดีตจนปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ในศึกการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของอังกฤษเท่านั้น แต่มันยังก้าวไปประสบความสำเร็จในระดับทวีปยุโรป ซึ่งถือได้ว่าลีกฟุตบอลของทวีปยุโรปนั้นเป็นลีกฟุตบอลที่แข็งแกร่งมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มีประเทศที่มีลีกฟุตบอลมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากมาย และการที่จะทำให้แต่ละลีกของทวีปยุโรปนั้นได้พิสูจน์ว่าประเทศไหนคือของจริง มันก็ต้องมีการแข่งขันกันโดยแต่ละประเทศจะมีการนำเอาสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จในประเทศมาร่วมชิงชัยความเป็นหนึ่งใน ศึก ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรประดับสโมสร นั่นก็คือรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นเอง และก็ต้องบอกว่าสโมสรฟุตบอลของอังกฤษนั้นเป็น ปีอีก 1 ลีกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด มีสโมสรฟุตบอลมากมายที่เคยคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ ซึ่งจะมีทีมใดบ้างนั้นก็มาดูกันเลยครับ

5 อันดับ ทีมจากอังกฤษที่เคยก้าวไปคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

แอสตัน วิลลา แม้ว่าปัจจุบันพวกเขาจะเป็นทีมในระดับกลางตาราง แต่เคยประสบความสำเร็จก้าวไปเป็นแชมป์รายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกมาแล้วในยุคที่ประเทศอังกฤษ เรียกลีกสูงสุดว่าดิวิชั่น 1 โดยพวกเขาเคยคว้าแชมป์ในฤดูกาล 1981/82

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แม้ปัจจุบันพวกเขาจะอยู่ในศึกแชมเปี้ยนชิพหรือลีกรองของอังกฤษ แต่ในอดีตพวกเขาเคยคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาแล้วถึง 2 สมัยติดต่อกัน โดยทำได้ในฤดูกาล 1978 / 79 และ 1979/ 80  

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เชลซี ทีมดังในปัจจุบันของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษประสบความสำเร็จในช่วงที่ลีกสูงสุดเปลี่ยนเป็นพรีเมียร์ลีก เคยคว้าแชมป์ได้ 2 สมัยคือในฤดูกาล 2011 – 12 และ 2020-21

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยพวกเขาประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ 3 สมัย ทั้งในช่วงที่ยังเป็นดิวิชั่น 1 จนถึงการเป็นพรีเมียร์ลีก โดยคว้ามาได้ในฤดูกาล 1967-68,1998-99 และ 2020-21

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ลิเวอร์พูล ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอังกฤษซึ่งเคยทำได้ทั้งในช่วงยังเป็นดิวิชั่น 1 และ พรีเมียร์ลีก ด้วยการคว้าแชมป์มาแล้วถึง 6 สมัยด้วยกันถือได้ว่าพวกเขาเป็นสุดยอดสโมสรชั้นนำระดับยุโรปตัวแทนของอังกฤษเลยก็ว่าได้ โดยในฤดูกาลล่าสุดที่พวกเขาประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ก็คือฤดูกาล 2018-19 

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก