มาคัส แรชฟอร์ด

อยู่กับเขาไปไม่ดีมาอยู่กับพี่ไหม มาคัส แรชฟอร์ด ตกเป็นเป้าหมายปืนใหญ่

สำหรับแฟนๆพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และผีแดง แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด ก็น่าจะรู้จักอีกหนึ่งนักเตะคนสำคัญของทีมนี้กันดีนั้นก็คือ มาคัส แรชฟอร์ด โดยเขาเป็นอีกหนึ่งนักเตะเด็ก ปั้นของศูนย์ฝึกสอนการเล่นฟุตบอลและทีมเยาวชนของผีแดง และเป็นเพียงไม่กี่คนที่มีแววจนถูกผลักดันขึ้นมาเบ่นกับชุดใหญ่เหมือนในปัจจุบัน โดยหลายฤดูกาลก่อนหน้านี้ มาคัส แรชฟอร์ด ถือเป็นนักเตะกองหน้าดาวยิงประจำทีมที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับผีแดง 

มาคัส แรชฟอร์ด กับ ปืนใหญ่

มาคัส แรชฟอร์ด


แม้ว่า มาคัส แรชฟอร์ด จะถือพาวยิงคนสำคัญของทีมมาตลอด หากแต่จุดเปลี่ยนก็มาถึง เมื่อเขาบาดเจ็บเรื่อรังที่หัวไหล่ และหลังจากฝืนลงเล่นช่วยทั้งผีแดงและทีมชาติอังกฤษ ในรายการแข่งขันยูโร 2020 ก็จำต้องพักเข้ารับการผ่าตัดรักษาตัวนาน และพอกลับมาได้อีกครั้งปัญหาก็เกิดกับเขาในการเรียกฟอร์มการเล่นที่ดีให้กลับคืนมา ประกอบกับผีแดงมีนีกเตะใหม่เข้ามาเป็นตัวเลือกหลายคน โดยเฉพาะ คริสเตียโน่ โรนัลโดั แถมยังมีข่าว มาคัส แรชฟอร์ด ไปพิพาทกับแฟนบอลผีแดงอีกต่างหาก

มาคัส แรชฟอร์ด

และผลจากการที่ทีมผีแดงไม่นแมเรียกใช้งานเขามากกว่านี้ โดยมีโอกาสลงแข่งขันเป็นตัวจริงเพียง 3 นัด เท่านั้นในพรีเมียร์ลีกนับแต่ปี 2022 เป็นต้นมา ทำเอาเขาชื่อหลุดจากทีมชาติอังกฤษเรียบร้อย ซึ่งจากตัวอย่างที่เคยมีมา เมื่ออยู่ไมีมีความสุขทางแก้ก็คือการย้ายทีมเท่านั้นละ ซึ่งตามข่าวบอกมาอีกว่าพอดีกับที่ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล กำลังมีข่าวมองหานักเตะใหม่เข้าไปเสริมทัพหลังจากบอกเลิกสัญญาให้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าชาวกาบองที่ย้ายไปบาร์เซโลน่าแบบไม่ทีค่าตัวต้นปีที่ผ่านมา

มาคัส แรชฟอร์ด

แถมนักเตะหลักอีกสองคนของทีมอย่าง อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ กับ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ที่กำลังสัญญาจะหมดลงหลังสิ้นสุดการแข่งขันฤดูกาลปัจจุบัน จึงมีแผนการต้องมองหานักเตะกองหน้าคนใหม่มาทำหน้าที่แทน ซึ่งตามข่าวว่ากันว่า มาคัส แรชฟอร์ด ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ทีชื่อเป็นเป้าหมายหลักที่ปืนใหญ่ค้องการจะซื้อตัวเข้ามาร่วมทีมในตลาดเปิดรอบที่จะมานี้ จะจริงแค่ไหนแฟนบอลรอรับทราบกันต่อไป

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก