ซอน ฮึง มิน

ซอน ฮึง มิน เสร็จภารกิจรับใช้ชาติ หลังเก็บชั่วโมงจิตอาสาครบตามกฎหมาย

ซอน ฮึง มิน สตาร์ดังทีมชาติเกาหลีใต้ ของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เสร็จสิ้นภารกิจรับราชการทหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเก็บชั่วโมงกิจกรรมจิตอาสาครบตามกฎหมายของเกาหลีใต้ที่กำหนดให้ชายชาวเกาหลีทุกคน ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นเวลาราว 2 ปี ยกเว้นนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ หรือเหรียญใดก็ได้ในโอลิมปิก ที่ได้รับการผ่อนผันไม่ต้องเกณฑ์ทหาร เพียงแค่ต้องเก็บชั่วโมงจิตอาสาเท่านั้น ซึ่งดาวเตะวัย 29 ปี เข้าเกณฑ์ได้รับการยกเว้น เนื่องจากพาทัพ “โสมขาว” คว้าเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2018 นั่นเอง

ซอน ฮึง มิน เก็บชั่วโมงจิตอาสาครบ 544 ชั่วโมง ตามกฎหมายเกาหลีใต้

ซอน ฮึง มิน

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่าซอน ฮึง มิน กองหน้าตัวเก่ง วัย 29 ปี ของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ได้เสร็จสิ้นภารกิจรับราชการทหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเก็บชั่วโมงจิตอาสาครบ 544 ชั่วโมง ตามที่กฎหมายเกาหลีใต้กำหนด โดยตามกฎหมายเกาหลีใต้ ชายฉกรรจ์ทุกคนก่อนอายุครบ 28 ปี จะต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นเวลาราว 2 ปี เพื่อเตรียมพร้อมป้องกันประเทศจากกองทัพเกาหลีเหนือ ยกเว้นนักกีฬาที่มีผลงานคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ หรือคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งก็ได้ใน โอลิมปิก จะได้รับการผ่อนพันไม่ต้องเข้ารับราชการทหารเป็นกรณีพิเศษ

ซอน ฮึง มิน

เพียงแค่ต้องเข้ารับการอบรมและฝึกทหารขั้นพื้นฐานเป็นเวลา 3 สัปดาห์ และทำกิจกรรมจิตอาสาให้ครบ 544 ชั่วโมง ซึ่งในเคสของ ซอน เข้าข่ายได้รับการยกเว้นเกฑณ์ทหารพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดคว้าเหรียญทองในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย 

ซอน ฮึง มิน

ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า หนึ่งในกิจกรรมอาสาที่ซอน ฮึง มิน ได้รับมอบหมายก็คือ การเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลแก่เด็ก ๆ ชาวเกาหลีในโรงเรียนที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นั่นเอง สำหรับซอน ฮึง มิน ลงเล่นให้ สเปอร์ส ฤดูกาลนี้ไปแล้ว 37 นัด ทำได้ 15 ประตู กับ 8 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ ถือเป็นกำลังสำคัญพาทีมมีลุ้นติดอันดับท็อปโฟร์ คว้าตั๋วไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก