เจมส์ วอร์ด-พราวส์

เจมส์ วอร์ด-พราวส์ รับ ท้าทายสถิติขวัญใจเป็นแรงหนุนให้ยิงกระจาย

เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ดาวเด่นของเซาท์แธมป์ตันยอมรับว่าการยิงได้เท่าเดวิด เบ็คแฮม ดาวเตะขวัญใจของเขา เป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดที่ทำให้เจ้าตัวอยากทำลายสถิติฟรีคิกในศึกพรีเมียร์ ลีกของอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ

ไอดอลเชียร์ เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ยิงทาบสถิติฟรีคิกตัวเอง

เจมส์ วอร์ด-พราวส์

เจมส์ วอร์ด-พราวส์เพิ่งจะทำสองประตูในเกมเสมอไบร์ทตัน 2-2 โดยที่ประตูแรกมาจากการปั่นฟรีคิก ซึ่งเป็นลูกที่ 14 ในการเล่นพรีเมียร์ ลีกของเจ้าตัว และตามหลังสถิติของเดวิด เบ็คแฮมที่ทำไว้ 18 ลูก

ดาวยิงลูกนิ่งบอกว่า เขามีโอกาสที่ได้เจอกับเดวิด เบ็คแฮม ซึ่งเป็นไอดอลของเขา ซึ่งนั่นส่งผลอย่างยิ่งใหญ่ในการสร้างแรงกระตุ้นให้เขาอยากที่จะยิงฟรีคิกให้ดีมากๆ จนผลงานเกือบที่จะทาบจำนวนประตูที่เบ็คแฮมทำไว้แล้ว

ลูกเซ็ตพีชของเจมส์ วอร์ด-พราวส์ เพิ่งจะแผลงฤทธิ์อีกครั้งเมื่อวันอาทิตย์ เมื่อเขาปั่นโค้งๆ เข้าไปเป็น 1 ใน 2 ลูกเกมเจอไบร์ทตัน

ลูกดังกล่าวส่งผลให้จำนวนประตูจากการยิงฟรีคิกจังหวะเดียวของเจมส์ วอร์ด-พราวส์ เฉพาะในฤดูกาลนี้เพิ่มเป็น 4 ลูก ซึ่งที่ผ่านมามีเพียง

เจมส์ วอร์ด-พราวส์

เดวิด เบ็คแฮม กับโลร็องต์ โรแบรต์ ที่ทำประตูจากฟรีคิกในฤดูกาลเดียวของพรีเมียร์ ลีกได้มากกว่าที่ 5 ลูก ในปี 2000/2001 และปี 2001/2002 ตามลำดับ

“ผมคิดว่าแรงบันดาลใจหลักคือการที่ผมอยากทำได้เท่าฮีโร่ของผม มันเป็นแรงจูงใจหลักที่จะยิงได้เท่ากันนักเตะที่ผมหลงรักตอนที่เริ่มโตขึ้นมา” เจมส์ วอร์ด-พราวส์บอกกับทางสกาย สปอร์ตเมื่อถูกถามเกี่ยวกับการที่จำนวนประตูจากฟรีคิกของเขา

“ถ้าผมทำสถิตินั้นได้ ก็หวังว่าเขาจะทำมันเพิ่มอีก แต่ตอนนี้ก็ยังอีกไกลอยู่นะ” เจมส์ วอร์ด-พราวส์กล่าวไว้

ด้านเดวิด เบ็คแฮม เองก็เคยโพสต์อินสตาแกรมเพื่อตอบสนองต่อเรื่องสถิติของเจมส์ วอร์ด-พราวส์ ด้วยในการแชร์วิดีโอของนักเตะวัย 27 ปีด้วยการบอกว่า “ตั้งหน้าตั้งตาทำต่อไปเพื่อน วันที่ยอดเยี่ยมมาแน่ อีกแค่ 4 ลูกให้ตาม”

เจมส์ วอร์ด-พราวส์

ทางฝั่งราล์ฟ ฮาเซ่นฮัตเทิ่ล นายใหญ่ของเซาท์แธมป์ตันก็ออกมายกย่องวอร์ด-พราวส์ ที่มาทำประตูที่สองช่วยให้ทีมตามตีเสมอไบร์ทตันเหมือนกัน

“เขาเป็นนักเตะที่สำคัญมากๆ สำหรับเราอย่างแน่นอน เรารู้ดีว่าเขามีคุณภาพขนาดไหน โดยเฉพาะลูกฟรีคิกทั้งหลาย”
“ไม่มีโกล์คนไหนอยากที่จะยืนอยู่หลังกำแพง โดยอีกฝั่งมีเจมส์ยืนอยู่หลังลูกเพื่อยิงฟรีคิก มันยากยิ่งกว่ายากที่จะนึกออกว่าลูกจะมาแบบไหน” นายใหญ่นักบุญอวยเจมส์ วอร์ด-พราวส์ ลูกทีมของตัวเอง.

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก