คล็อปป์ ขยายสัญญาคุมหงส์เพิ่ม รับเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับอนาคตสองแข้งหลัก

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันของลิเวอร์พูลทำการเซ็นสัญญาขยายเวลาคุมทีมไปจนถึงปี 2026 เพิ่มจากเดิมอีก 2 ปี แต่เจ้าตัวรับว่าเรื่องนี้จะไม่ส่งผลต่ออนาคตของโมฮาเหม็ด ซาลาห์และซาดิโอ มาเน่ สองแข้งที่จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลหน้า

คล็อปป์ เปิดปากทีมกำลังเค้าทุกอย่างเพื่อสร้างประวัติศาสตร์

คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำการจรดปากกาขยายสัญญาของตัวเองในการคุมทีมลิเวอร์พูลออกไปจากเดิมอีก 2 ปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเปรยเรื่องการหยุดคุมทีมเพื่อให้เวลากับครอบครัวบ้างเมื่อหมดสัญญาในปี 2024

แต่นายใหญ่ชาวเยอรมันก็มองว่าการเซ็นสัญญาเพิ่มของเขา ไม่ส่งผลอะไรกับเรื่องอนาคตของซาลาห์และมาเน่ สองแนวรุกกำลังสำคัญในเวลานี้ที่เหลือสัญญากับทีมอีกคนละ 1 ปี

ลิเวอร์พูลยึงไม่สามารถที่จะทำการตกลงเรื่องสัญญาใหม่ของโม ซาลาห์ได้ ซึ่ง คล็อปป์ ก็บอกว่าเรื่องนั้นมันขึ้นอยู่กับเด็กทั้งสองคน แม้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับลูกทีมทั้งคู่จะยอดเยี่ยมมากๆ ก็ตาม” นายใหญ่ของลิเวอร์พูลบอก

“ถ้ามันจะเป็นผลดีในการเซ็นสัญญาใหม่ของทั้งคู่นั่นก็ดีเลย แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะมีผลในเรื่องนั้น แต่นักเตะทุกคนที่อยากอยู่ที่นี่ก็รู้แหละว่าพวกเขาสามารถคาดหวังอะไรได้”

คล็อปป์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์นั้นเพิ่งจะกล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อตอนเดือนที่ผ่านมาว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของเงิน แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะตกลงกันได้เมื่อไหร่เช่นกัน

การเซ็นสัญญาอยู่กับทีมต่อไปอีกนานกว่าเดิมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ อยู่ในช่วงที่ทีมกำลังเดินหน้าในโอกาสคว้า 4 แชมป์สร้างประวัติศาสตร์สำคัญ ด้วยการเอาชนะบียาร์เรอัล 2-0 จ่อเข้ารอบชิงยูซีแอลเป็นถ้วยที่ 3 ในฤดูกาลนี้ ซึ่งทำให้บรรยากาศของสโมสรและแฟนบอลดียิ่งขึ้นไปอีก

ถ้วยคาราบาว คัพที่ลิเวอร์พูลคว้ามาแล้วเป็นความสำเร็จแรกของปีนี้ ขณะที่ในศคกพรีเมียร์ ลีกก็ตามหลังแมนฯ ซิตี้ จ่าฝูงและแชมป์เก่าแค่แต้มเดียว โดยมีโปรแกรมไปเยือนนิวคาสเซิ่ลในสัปดาห์นี้ และเป็นครั้งแรกที่ คล็อปป์ เลือกจะพูดถึงเรื่อง

การคว้าสี่แชมป์

“นี่ไม่ได้เป็นเรื่องที่บีบคั้นเรา แต่มันเป็นจุดเริ่มต้น ตอนนี้เรากำลังขยับเข้าใกล้การทำได้จริงๆ เราคงไม่สามารถที่จะรอไปอีก 10 ปีเพื่อสร้างความทรงจำนี้ เราต้องทำมันเดี๋ยวนี้เลย เรากำลังสนุกกับการเดินทางนี้ แต่เราไม่รู้หรอกว่าเราจะชนะทั้งหมดไหม”

คล็อปป์

แต่โมเม้นต์นี้ เราพยายามที่จะเค้นเอาทุกอย่างที่ทำได้ออกมาในฤดูกาลนี้ เรามีโควิดกวน และก็มีผู้ชายอีกคน(เป๊บ) ที่เป็นตัวปัญหาของเรา ดังนั้นเราต้องดื่มด่ำกับเวลานี้” คล็อปป์ บอก.

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก