เฟรงกี้

แมนฯ ซิตี้เล็งคว้า เฟรงกี้ กองกลางบาร์เซโลน่า มาแทน แฟร์นันดินโญ่

ทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ เล็งที่จะคว้าตัว เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางของทีมบาร์เซโลน่า มาร่วมทีมในฤดูกาล โดยเดอะไทม์ส สื่อดังของอังกฤษได้เปิดเผย
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า ทีมแมนฯ ซิตี้ ต้องการจะคว้าตัว เฟรงกี้ เพื่อจะมาแทนตำแหน่งของ แฟร์นันดินโญ่ ที่กำลังจะย้ายออกจากทีมหลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้ 

ตัวแทนแฟร์นันดินโญ่? แมนฯ ซิตี้เล็งคว้า เฟรงกี้ กองกลางบาร์เซโลน่า ร่วมทีม

เฟรงกี้

สื่อเดอะไทม์ส ได้เปิดเผยว่า ทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมที่จะหาตัวแทนของ แฟร์นันดินโญ่ กองกลางตัวเก๋าชาวบราซิล กัปตันทีมแมนฯ ซิตี้ ที่กำลังจะย้ายออกจากทีมหลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้ โดยล่าสุด ทีมแมนฯ ซิตี้ ต้องการจะคว้าตัว เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์วัย 24 ปีที่ปัจจุบันเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่า ในลาลีกา สเปน เพื่อจะมาแทนตำแหน่งของแฟร์นันดินโญ่ในฤดูกาลหน้า

เฟรงกี้

โดยมีรายงานว่า เป็ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของทีมแมนฯ ซิตี้ให้ความสนใจและจับตามอง เฟรงกี้ มาตั้งแต่สมัยที่เล่นในลีกฮอลแลนด์ให้กับทีมอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม  ซึ่งทางเดอะไทม์สยังเปิดเผยอีกว่า ทีมแมนฯ ซิตี้เตรียมยื่นข้อเสนอจำนวนเงิน 60 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,547 ล้านบาทให้กับทางทีมบาร์เซโลน่าพิจารณาปล่อยตัว เฟรงกี้ มาร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า

เฟรงกี้

อย่างไรก็ตาม ทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ อาจจะไม่ง่ายที่จะได้ตัว เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางตัวเก่งของทีมบาร์เซโลน่า มาร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ในฤดูกาลหน้า เนื่องจากชาบี เอร์นานเดซ กุนซือของบาร์เซโลน่า เคยประกาศเอาไว้ว่า เฟรงกี้ เป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของทีมที่จะไม่ยอมปล่อยตัวออกจากทีมไปในฤดูกาลหน้า นอกจากนี้ เฟรงกี้ ยังมีสัญญากับทีมบาร์เซโลน่า ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2024 

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก