กาสเตลญาโนส

เวสต์แฮม เต็ง คว้ากาสเตลญาโนส ดาวซัลโวเมเจอร์ลีก

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ขยับไปเป็นตัวเต็งในการเซ็นสัญญาคว้าตัว วาเลนติน กาสเตลญาโนส กองหน้าดีกรีดาวซัลโวของทีมแชมป์เมเจอร์ ลีก ซ้อคเกอร์ หลังคู่แข่งอย่างริเวอร์เพลตไม่น่าจะสู้ราคา 12.8 ล้านปอนด์ด้วยไหว 

แม้มีอันโตนิโออยู่ แต่ เวสต์แฮม มีลุ้นอนาคต กาสเตลญาโนส ได้

กาสเตลญาโนส

วาเลนติน กาสเตลญาโนส ดาวยิงวัย 23 ปีชาวอาร์เจนติน่ากดไป 22 ประตูจาก 35 เกมในฤดูกาลที่แล้ว พาทีมนิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี คว้าแชมป์เมเจอร์ ลีก สมัยแรกของสโมสร โดยเจ้าตัวยังคว้ามาทั้งรางวัลดาวซัลโวและนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล ทำให้เป็นอีกแข้งเนื้อหอม

ในฤดูกาลนี้กาสเตลญาโนสก็ยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ยิงไป 7 ประตูจาก 10 เกม ทำให้กลายเป็นข่าวว่าจะถูกสโมสรอย่าง เวสต์แฮม ให้ความสนใจดึงตัวไปร่วมทีม ขณะเดียวกันก็ยักษ์ใหญ่จากประเทศบ้านเกิดอย่างริเวอร์เพลตก็มีข่าวที่จะเข้ามาแย่งนักเตะรายนี้ด้วย

แต่ดูเหมือนว่าทางสื่อจะตัดน้ำหนักที่ทางริเวอร์เพลตจะแย่งตัวไปจาก เวสต์แฮม สำเร็จว่าเป็นไปได้ยาก เพราะนิวยอร์ก ซิตี้อยากได้ค่าตัวนักเตะราว 12.8 ล้านปอนด์ และเป็นราคาที่ทีมดังอาร์เจนติน่าจะไม่สู้ด้วย

กาสเตลญาโนส

ราคาที่ 12.8 ล้านปอนด์ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ เวสต์แฮม และการย้ายมาร่วมทีมอังกฤษเพื่อเล่นในลีกเบอร์หนึ่งของโลกก็น่าจะเป็นผลดีกับทางกาสเตลญาโนสด้วย หากว่าเจ้าตัวอยากจะลองและสู้เพื่อโอกาสติดทีมชาติอาร์เจนติน่าไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาต้าร์ในช่วงเดือนธันวาคม

ในความเป็นจริงทีม เวสต์แฮม ของกุนซือเดวิด มอยส์มีกองหน้าที่แข็งแกร่งและผลงานดีอยู่แล้วอย่างมิคาเอล อันโตนิโอ ซึ่งดาวยิงจาไมก้าก็ยึดมือหนึ่งของทีมอยู่อย่างเหมาะสม ดังนั้นการซื้อนั่งเตะมาเพื่อนั่งสำรองจึงไม่จำเป็นกับทีม อย่างไรก็ตามถ้ามองในแง่ที่ว่าอันโตนิโอจำเป็นต้องมีคู่แข่งในการแย่งตำแหน่งด้วย หรือควรมีเกมให้นักเตะวัน 31 ปีได้พักบ้างก็เป็นอะไรที่เหมาะสมอยู่

กาสเตลญาโนส

กาสเตลญาโนสจึงดูจะเป็นตัวเลือกที่ใช้ได้ อย่างน้อยที่สุด เวสต์แฮม ก็สามารถได้ตัวกองหน้าที่น่าสนใจรายหนึ่งมาในราคาถูก และน่าจะทำงานได้ดีรวมถึงพัฒนาตัวเองขึ้นมาได้จากการเรียนรู้จากอันโตนิโอ
กองหน้าจาไมก้าที่อายุ 31 ปี กับดาวรุ่งวัย 23 ปี ถ้ามองไปอีก 2 ปีข้างหน้า สิ่งที่นักเตะรุ่นน้องจะได้จากการเรียนรู้และพัฒนาในช่วงดังกล่าว อาจจะทำให้กาสเตลญาโนส กลายเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งกองหน้าของ เวสต์แฮม ต่อจากอันโตนิอสำเร็จก็เป็นได้.

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก