เซร์จี้ โรเบร์โต้

บาร์เซโลน่าต่อสัญญาใหม่ให้ เซร์จี้ โรเบร์โต้ อยู่ต่ออีก 1 ปีถึงปี 2023

ทีมบาร์เซโลน่า แถลงการณ์ผ่านทางสื่อออนไลน์ของทีมอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมาว่า เซร์จี้ โรเบร์โต้ กองหลังทีมชาติสเปนวัย 30 ปีได้ต่อสัญญาใหม่กับทีมบาร์เซโลน่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 1 ปีไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2023 

อยู่ช่วยทีมต่อ! เซร์จี้ โรเบร์โต้ ลดค่าเหนื่อย 60% ต่อสัญญากับบาร์เซโลน่า

เซร์จี้ โรเบร์โต้

เซร์จี้ โรเบร์โต้กองหลังตัวเก๋าของทีมบาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่ของสเปน ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมบาร์เซโลน่าเป็นเวลา 1 ปีไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2023 เรียบร้อยแล้ว โดยเงื่อนของสัญญามีค่าฉีกสัญญาแพงถึง 400 ล้านยูโร หรือ 14,606 ล้านบาท โดย มุนโด เดปอร์ติโบ สื่อดังของสเปน ได้เปิดเผยว่าเซร์จี้ โรเบร์โต้ยอมลดค่าเหนื่อยลงถึง 60% มาเหลืออยู่ที่ราว  5 ล้านยูโร หรือประมาณ 182 ล้านบาทต่อปีเพื่อจะอยู่ช่วยทีมบาร์เซโลน่าต่อไปอีก 1 ฤดูกาล

เซร์จี้ โรเบร์โต้

ซึ่งเซร์จี้ โรเบร์โต้ ได้ยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อประคองสถานทางการเงินของทีมบาร์เซโลน่า แต่เงินส่วนต่างอีก 40 % นั้นจะไม่สูญเปล่า เนื่องจากทีมบาร์เซโลน่าจะบันทึกไว้ และทยอยจ่ายคืนให้คล้ายกับเงินบำนาญหลังจากที่เซร์จี้ โรเบร์โต้เลิกเล่นหรือย้ายทีมออกไป  โดยเซร์จี้ โรเบร์โต้ เล่นกับทีมบาร์เซโลน่า ตั้งแต่เป็นเยาวชนในศูนย์ฝึกลามาเซีย

เซร์จี้ โรเบร์โต้

เมื่อปี 2006 และได้ขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2011 ลงสนามให้ทีมบาร์เซโลน่ามาแล้วกว่า 316 นัด ทำไปได้ 12 ประตูและผ่านบอลให้เพื่อนทำได้อีก 37 ประตู มีส่วนร่วมในความสำเร็จของทีมบาร์เซโลน่า ด้วยการเป็นแชมป์ลาลีกา 6 สมัย,โกปาเดล เรย์ 5 สมัย,ยูฟ่าแชมเปี่ยนลีกส์ 2 สมัยและแชมป์สโมสรโลกอีก 2 สมัย แต่ในฤดูกาลที่ผ่านมา เซร์จี้ โรเบร์โต้มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ทำให้ได้ลงเล่นแค่ 12 นัดเท่านั้น

เซร์จี้ โรเบร์โต้ได้รับการแต่งตั้งจากทีมบาร์เซโลน่าให้เป็น 1 ใน 4 กัปตันทีมร่วมกับเซร์คีโอ บุสเก็ตส์, เคราร์ด ปีเก้และจอร์ดี้ อัลบา ตั้งแต่ปี 2018 และการยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อเป็นแบบอย่างกับเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลน่า

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก