โอบาเมยอง

โอบาเมยอง ฉีกสัญญาปืนย้ายซบบาร์ซ่าฟรี

ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง ดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติกาบอง ได้ต้นสังกัดใหม่ทันตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวที่ปิดตัวลงไปเรียบร้อยแล้ว  โดยสิงห์เท้าไวได้ตัดสินใจเลิกสัญญากับต้นสังกัดทีมฟอร์มแรงในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างอาร์เซน่อล แม้ว่าสัญญาค้าแข้งกับทีมปืนใหญ่ยังเหลือถึงช่วงกลางปี 2033 ทำให้ โอบาเมยอง เดินหน้าเจรจากับทางบาร์ซ่าพร้อมเคลียร์เอกสารต่าง ๆ จนกลายเป็นแข้งใหม่ในคัมป์นูไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บาร์ซ่าอ้าแขนรับ โอบาเมยอง ฉีกสัญญาปืนใหญ่

โอบาเมยอง

บาร์เซโลน่า ทีมเศรษฐีตกยากจาลา ลีกาสเปน ยังคงยึดอุดมการณ์เสริมทัพรับตลาดนักเตะเปิดรอบสองเดือนมกราคม 2022 ด้วยการประหยัดงบให้ได้มากที่สุด  และตอนนี้ก็ได้แข้งรายใหม่ที่ไม่ธรรมดาอว่าง โอบาเมยอง ไปล่าตาข่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติกาบอลแยกทางจากอาร์เซน่อลด้วยความยินยอมพร้อมใจจากทั้งสองฝ่าย

โอบาเมยอง คงหมดอนาคตกับการเล่นให้อาร์เซน่อลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากก่อนหน้านี้โดนลงโทษจากกรณีผิดวินัยด้วยการปรับเป็นเงินพร้อมทั้งยังริบปลอกแขนกัปตันทีมคืนอีกด้วย  แถมล่าสุดก็ไม่มีชื่ออยู่ในทัพปืนโตที่จะไปเก็บตัวที่ดูไบในช่วงเบรกทีมชาติ

โอบาเมยอง

จากการกระทำเช่นนั้นมันส่งสัญญาออกมาอย่างชัดเจนแล้วว่าอาร์เซน่อลตัดหางปล่อยวัด โอบาเมยอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ทำให้หัวหอกทีมชาติกาบองจำในต้องหาอู่ข่าวอู่น้ำแห่งใหม่  และในที่สุดก็ได้ไปลงเอยกับบาร์เซโลน่า

แม้ว่าตามทฤษฎีบาร์เซโลน่ายังมีโอกาสลุ้นแชมป์ลา ลีกาในฤดูกาลนี้  แต่ว่าในทางปฏิบัตินั้นมันยากยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นภูเขา 15 คะแนนจากการที่ตอนนี้รั้งที่ 5 มี 35 คะแนนจาก 21 นัด แม้ว่าลูกทีมของชาบี เอร์นานเดซจะลงเล่นน้อยกว่าหนึ่งเกมก็ตาม

โอบาเมยอง

เชื่อเหลือเกินว่าบาร์เซโลน่าคงเป็นเป้าหมายมาที่การลุ้นจบฤดูกาลนี้ด้วอันดับโฟร์ ซึ่งจะได้สิทธิ์ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติในซีซั่นหน้า  และตอนนี้ก็หายใจลดต้นขอเจ้าของพื้นที่อันดับ 4 อย่างแอตเลติโก มาดริดเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น


ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก