กาตาร์ ไฟเขียว แฟนบอลซื้อ “เบียร์” ดื่มได้ก่อนเกมบอลโลก 3 ชั่วโมง และหลังจบเกม 1 ชั่วโมง

กาตาร์ มหาเศรษฐีน้ำมันแดนอาหรับ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ออกมาประกาศยืนยันว่า อนุญาตให้แฟนบอลที่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันในสนาม สามารถซื้อ “เบียร์” ดื่มได้เป็นกรณีพิเศษ โดยจะจัดร้านจำหน่ายเบียร์ไว้ในสนามเท่านั้น และจะเปิดให้บริการในช่วงก่อนเกม 3 ชั่วโมง และหลังจบเกม 1 ชั่วโมง แต่จะไม่มีการจำหน่ายเบียร์ระหว่างการแข่งขัน 90 นาที ซึ่งถือเป็นหนึ่งในมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาลเพื่อให้เอื้อต่อการจัดอีเวนต์กีฬาระดับโลกอย่างฟุตบอลโลก 

กาตาร์ จะจำหน่าย “เบียร์” ให้กับแฟนบอลที่มีตั๋วชมเกมในสนามเท่านั้น

กาตาร์

รอยเตอร์ สำนักข่าวยักษ์ใหญ่รายงานว่า กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ยืนยันว่า รัฐบาลได้ออกมาตรการผ่อนปรนให้มีการจำหน่าย “เบียร์” ได้เป็นกรณีพิเศษในการแข่งขันฟุตบอลโลกในช่วงปลายปีนี้ โดยจะมีการจัดร้านจำหน่ายเบียร์ไว้ภายในสนามแข่งขันและจะขายให้เฉดพาะแฟนบอลที่มีตั๋วเข้าชมเกมในสนามเท่านั้น ซึ่งแฟนบอลที่มีตั๋วจะสามารถซื้อเบียร์ดื่มได้ในช่วง 3 ชั่วโมงก่อนเกมจะเริ่ม และหลังจบเกมอีก 1 ชั่วโมง แต่จะไม่มีการจำหน่ายเบียร์ระหว่างการแข่งขัน 90 นาที 

กาตาร์

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า กาตาร์ ถือเป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมที่มีกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด เนื่องจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผิดหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม ทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมามักเกิดเสียงวิจารณ์เรื่องความเหมะสมในการเลือกพวกเขาเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกครั้งนี้ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับการเชียร์กีฬาถือเป็นเรื่องที่แทบจะแยกกันไม่ออก ยังไม่รวมถึงหลักข้อห้ามอีกหลายข้อของศาสนาอิสลามที่หลายคนมองว่าไม่เอื้อต่อการจัดอีเวนต์กีฬาระดับโลกที่ต้องรองรับผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม

กาตาร์

สำหรับ ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศ กาตาร์ มี บัดไวเซอร์ แบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เจ้าดังจากสหรัฐอเมริกาเป็นสปอนเซอร์หลักเพียงรายเดียว ทำให้คาดกันว่ามาตรการผ่อนปรนดังกล่าวน่าจะสร้างเม็ดเงินจากการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างมหาศาลในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ และห้ามพลาด slot168 สล็อตออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก