บาร์เซโลน่า

นักบอลบราซิล ที่เป็นที่สุดของสโมสร บาร์เซโลน่า 

นักบอลบราซิลถือได้ว่าเป็นประเทศที่ผลิตนักฟุตบอลระดับโลกขึ้นมามากมายตั้งแต่อดีตมาจนปัจจุบัน เราอาจจะรู้จักกับ เปเล่ เป็นคนแรก ซึ่งถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงและมีความโด่งดังเป็นอย่างมากกับบ้านเรา ซึ่งก็ถือได้ว่าสโมสรอีกสโมสรที่อ้าแขนต้อนรับนักบอลบราซิลระดับโลกไปค้าแข้งอยู่เป็นจำนวนมากก็คือ สโมสร เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ของ ศึก ลาลีกา สเปน

และ ถ้าหากจะพูดถึงชื่อเสียงของ บาร์เซโลน่า นั้นก็ต้องบอกว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่นักบอลหลายๆคนใฝ่ฝันอยากจะไปค้าแข้งด้วย และก็ต้องบอกว่ามีนักบอลจากบราซิลมากมายที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เคยเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้มาแล้ว และวันนี้เราจะพาทุกท่านไปย้อนวันวานดูกันว่านักบอลบราซิลที่ประสบความสำเร็จที่เคยเล่นกับ บาร์เซโลน่า นั้นมีใครกันบ้าง

บรรดานักบอลบราซิล ที่เป็นที่สุดของสโมสร บาร์เซโลน่า 

บาร์เซโลน่า 

โรมาริโอ้ ถือได้ว่าเป็นนักบอลจากบราซิลคนแรกเลยก็ว่าได้ ที่สร้างชื่อกับสโมสร บาร์เซโลน่า เขาถือเป็นกองหน้าระดับโลกอีกหนึ่งคนที่ในยุค 90 โด่งดังมากๆ โดยเฉพาะกับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อบราซิล สามารถเอาชนะทีมชาติอิตาลี คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาครองได้ใน ปี 1994 ซึ่งถือเป็นซุปเปอร์สตาร์ดาวเด่นในช่วงเวลานั้นของรายการนั้น และเขาค้าแข้งอยู่กับสโมสร บาร์เซโลน่า 

เพียงฤดูกาลแรกที่เขาเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า ใน ปี1993 โรมาริโอ้ ก็ยิงไปกว่า 30 ประตู จากการลงสนาม 33 นัด  แน่นอนว่าเขามีส่วนสำคัญช่วยทำให้ บาร์เซโลน่า ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน แต่ก็ต้องบอกว่าเขามีฟอร์มการเล่นที่ดีอยู่แค่เพียง 1 ฤดูกาล ก่อนที่ฤดูกาลถัดมาจะได้รับบาดเจ็บจนพักยาว และย้ายออกจากทีมไปในที่สุด

 บาร์เซโลน่า

โรนัลดินโญ่ ช่วงเวลากับ บาร์เซโลน่า ของเขาดูจะเป็นช่วงเวลาทองที่ดีที่สุดในอาชีพการค้าแข้งของเขาแล้ว โดยอยู่กับ บาร์เซโลน่า กว่า 5 ฤดูกาล และคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาครองได้ 1 สมัย ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่เป็นตำนานของสโมสร บาร์เซโลน่า เลยทีเดียว ประสบความสำเร็จทั้งการคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน กับสโมสร และ รายการใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

 บาร์เซโลน่า

ก็ต้องบอกว่ายังมีนักบอลบราซิลอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น ดานี่ อัลเวส ซึ่งปัจจุบันก็ยังเล่นให้กับทีม โรนัลโด อานาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลระดับโลกที่ทุกวันนี้ยังเป็นที่กล่าวขวัญถึงจากลูกฟุตบอลมากมาย 

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก