เดเคอา

เดเคอา ทำลายสถิติเฝ้าเสา ส่วนอดีตนายทวารผีแดงอีกคนกำลังจะโดนหงส์แดงดึงตัว

เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่แฟนบอลติดตามชมและเชียร์กันอยู่มากพอสมควร นั้นก็คือนักเตะที่ชื่อ ดาบิด เดเคอา โดยเขาเป็นนักเตะชื่อดังชาวสเปนที่แฟนบอลต่างคุ้นตาเขาดีจากตำแหน่งผู้รักษาประตูมือวางอันดับหนึ่งแห่งทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ที่รับหน้าที่นี้มานานหลายปี แม้ในบ้างเวลาจะมีนักเตะใหม่โผล่มาแย่งตำแหน่งบ้าง แต่สุดท้ายเขาก็ยังคงได้อยู่ในหน้าที่นี้ต่อไป โดย เดเคอา เป็นนักเตะเด็กปั้นจาก แอตเลติโกมาดริดและได้เล่นให้ทีมในปี 2009 ก่อน ปี 2011 เขาจะย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงนานจนถึงปัจจุบัน

เดเคอา กับสถิติใหม่ผีแดง

เดเคอา

โดยนับแต่เดเคอาได้ย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงในปี 2011 จนถึงเวลานี้เขาลงแข่งขันให้ดังทีมนี้ไปแล้วมากถึง 390 นัด ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และ 506 นัด ในทุกการแข่งขัน ซึ่งล่าสุดภายหลังจากที่ เดเคอา ได้ลงช่วยทีมในการแข่งขันนัด บุกไปแพ้ให้สิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า 3-1 ประตู เขาถือเป็นผู้รักษาประตูที่ลงแข่งขันให้ทีมผีแดงในการแข่งอย่างเป็นทางการ รวมทั้งสิ้น 35,039 นาที

เดเคอา

และเป็นการเอาชนะสถิติเดิมที่ เบน ฟอสเตอร์ ที่ทำเอาไว้ที่ รวม 34,959 นาที นอกจากนี้ก็มีข่าวอีกว่าทีมดังอย่างหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่กำลังมีความต้องการเพิ่มตัวเลือกในตำแหน่งดังกล่าวด้วยเช่นกัน และข่าวยังบอกอีกว่าพวกเขามองไปที่ รอน-โรเบิร์ต ซีเลอร์ อดีตผู้รักษาประตูจากผีแดงที่ในตอนนี้เล่นกับทีมฮันโนเวอร์ 96 ทีมในลีกาสอง ให้ย้ายมาทีมหงส์แดง เหตุผลหลักก็เป็นเพราะผู้รักษาประตูของทีม อาเดรียน กำลังจะหมดสัญญาลงในฤดูกาลปัจจุบันแล้ว 

เดเคอา

พวกเขาจึงต้องรีบวางแผนหานักเตะใหม่มาแทนในตำแหน่งที่สำคัญอย่างผู้รักษาประตู ทั้งนี้ รอน-โรเบิร์ต ซีเลอร์ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะเขากำลังจะหมดสัญญากับทีมปัจจุบันในฤดูกาลนี้ด้วย แถมยังเคยเป็นนักเตะในทีมเยาวชนของผีแดงมาก่อน สามารถจดทะเบียนเป็นผู้เล่นท้องถิ่น (homegrown) ได้ และขอแนะนำ sagame666 เว็บรวมคาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด ในไทย เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก