สเปน

สเปนปลด กุนซือเอ็นรีเก้ ออกและแต่งตั้งลา ฟูเอนเต้ คุมทีมแทน

หลุยส์ เอ็นรีเก้ กุนซือของทีมชาติสเปนถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่  8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา หลังจากที่คุมทีมชาติ สเปน ตกรอบ 16 ทีมในศึกฟุตบอลโลก 2022

โดยสหพันธ์ฟุตบอลสเปน(RFEF)ได้แต่งตั้ง หลุยส์ เดลา ฟูเอนเต้ กุนซือทีมชาติสเปน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี คุมทีมชุดใหญ่แทน

สหพันธ์ฟุตบอล สเปน สั่งปลดกุนซือเอ็นรีเก้  แต่งตั้ง ฟูเอนเต้ คุมทีมแทน

สเปน

สหพันธ์ฟุตบอลสเปน(RFEF) ได้ประกาศปลด หลุยส์ เอ็นรีเก้ ออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปนแล้ว หลังจากที่กุนซือเอ็นรีเก้คุมทีมสเปนดวลจุดโทษพ่ายทีมโมร็อกโก 0-3 ทำให้ต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2022

ที่ประเทศกาตาร์ โดยทาง หลุยส์ รูเบียเลส ประธานสหพันธ์ ได้ประกาศผ่านสื่ออย่างเป็นทางการว่า”สหพันธ์ฟุตบอลสเปนขอยุติบทบาทการเป็นกุนซือ ทีมชาติสเปนของหลุยส์ เอ็นรีเก้  และขอขอบคุณ เอ็นรีเก้พร้อมทั้งสต๊าฟฟ์โค้ชทั้งหมด สำหรับผลงานในการคุมทีมชาติชุดใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา

สเปน

โดยทางสหพันธ์ฯ ได้พิจารณาแล้วว่าควรมีการเริ่มต้นแผนการใหม่สำหรับทีมชาติสเปน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างทีมให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง” ถือเป็นการสิ้นสุดการคุมทีมชาติสเปนของกุนซือเอ็นรีเก้ที่ยาวนานกว่า 4 ปี

นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อเปน เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2018 โดยคุมทีมชาติสเปนทั้งหมด 39 นัด คุมทีมชนะ 20 นัด เสมอ 14 นัดและแพ้ 5 นัด กุนซือเอ็นรีเก้เคยพาทีมชาติสเปนไปเล่นใน 2 รายการใหญ่ นั่นคือ

สเปน

นำทีมชาติสเปนผ่านเข้ารอบรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา แต่แพ้ดวลจุดโทษต่อทีมชาติอิตาลี และในศึกฟุตบอลโลก 2022 หนนี้ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมแต่ก็ดวลจุดโทษแพ้ทีมชาติโมร็อกโกตกรอบไป

 สหพันธ์ฟุตบอลสเปน(RFEF) ได้ประกาศ หลุยส์ เดลา ฟูเอนเต้ กุนซือทีมชาติสเปน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้ามาทำหน้าที่คุมทีมชุดใหญ่แทนที่ของหลุยส์ เอ็นรีเก้

ในการสานงานต่อไปคือการพาทีมชาติสเปนไปสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี และไม่ควรพลาด uf99999 คาสิโนออนไลน์ ยูฟ่าเบท เล่นง่ายได้เงินจริง กับระบบ ฝากถอนออโต้ ให้รางวัลมากมาย

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก