อาแจ็กซ์

อาแจ็กซ์ยกเลิกสัญญาให้ ดาเล่ย์ บลินด์ เปิดทางย้ายฟรี ต้นปี 2023

ทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ได้ประกาศยกเลิกสัญญากับ ดาเล่ย์ บลินด์ กองหลังตัวเก๋าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 27 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ทำให้ บลินด์ สามารถย้ายออกจากทีมอาแจ็กซ์ได้แบบฟรีค่าตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดต้นปี 2023 นี้ 

จากกันด้วยดี! อาแจ็กซ์ ยกเลิกสัญญา ดาเล่ย์ บลินด์ เปิดทางให้ย้ายฟรีค่าตัว

อาแจ็กซ์

ทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมแชมป์ลีกของประเทศฮอลแลนด์ ได้ประกาศยกเลิกสัญญากับ ดาเล่ย์ บลินด์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์วัย 32 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้ง 2 ฝ่ายได้ตกลงที่จะแยกทางจากกันด้วยดี แม้ว่า ดาเล่ย์ บลินด์ จะยังคงเหลือสัญญากับทีมอาแจ็กซ์จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2023

แต่เพื่อจะเปิดทางให้ ดาเล่ย์ บลินด์ ได้ย้ายฟรีค่าตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดเดือนมกราคม 2023 นี้  ทางทีมอาแจ็กซ์จึงได้ยกเลิกสัญญาให้กับ ดาเล่ย์ บลินด์ มีผลทันทีที่ประกาศเพื่อให้ ดาเล่ย์ บลินด์ กลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์สามารถย้ายออกจากถิ่นสรนาม  โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า ได้แบบไม่มีค่าตัว

อาแจ็กซ์

โดย ดาเล่ย์ บลินด์ เป็นลูกชายของ แดนนี่ บลินด์ ตำนานกองหลังของทีมอาแจ็กซ์และทีมชาติฮอลแลนด์  ดาเล่ย์ บลินด์ ได้อยู่กับทีมตั้งแต่อายุ 8 ปีในทีมเยาวชนของอาแจ็กซ์เมื่อปี 1998 ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2008

จนถึงปี 2014 ได้ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในประเทศอังกฤษ และได้ย้ายกลับมาร่วมทีมอาแจ็กซ์อีกครั้งเมื่อปี 2018 ลง เล่นให้ทีมไปทั้งหมดสิ้น 333 นัด ทำได้ 13 ประตู

อาแจ็กซ์

และดาเล่ย์ บลินด์ มีส่วนช่วยนำทีมอาแจ็กซ์กวาดแชมป์ลีกฮอลแลนด์ได้ถึง 7 สมัยและแชมป์ฟุตบอลถ้วยดัตช์คัพอีก 2 สมัย รวมทั้ง ดาเล่ย์ บลินด์ ยังได้ติดทีมชาติฮอลแลนด์ไปแล้วกว่า 100 นัด ทำไปได้ 3 ประตูหลังจากที่ ดาเล่ย์ บลินด์ ได้ยกเลิกสัญญากับทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมแล้ว

ทางฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวคนดังชาวอิตาเลี่ยนได้เปิดเผยว่า รอยัล อันท์เวิร์ป ทีมดังในลีกเบลเยียมหวังที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ดาเล่ย์ บลินด์ อดีตกองหลังระดับตำนานอีกคนของทีมอาแจ็กซ์รายนี้ไปร่วมทีมในช่วงต้นปี 2023 นี้ต่อไป

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก