แอต.มาดริดเซ็นฟรี โซยุนชู กองหลังเลสเตอร์ ร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

ทีม“ตราหมี” แอต.มาดริด สามารถปิดดีลคว้าตัว ชากลาร์ โซยุนชู กองหลังทีมชาติตุรกีของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีมแอต.มาดริดในฤดูกาลหน้าแบบไม่มีค่าตัว หลังจากที่ โซยุนชู จะหมดสัญญากับทีมเลสเตอร์ เมื่อจบฤดูกาลนี้ จากการเปิดเผยของฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวคนดังของอิตาลี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา

เสริมแกร่งแผงหลัง! แอต.มาดริด เซ็นฟรี โซยุนชู จากเลสเตอร์ ร่วมทีมปีหน้า 

แอต.มาดริด

ทีม“ตราหมี”แอต.มาดริด ทีมดังของลาลีกา สเปน ได้บรรลุข้อตกลงที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ชากลาร์ โซยุนชู กองหลังทีมชาติตุรกีวัย 26 ปีของทีม “จิ้งจอกแห่งสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีมแอต.มาดริดในฤดูกาลหน้าแบบไม่มีค่าตัว หลังจากที่ โซยุนชูจะหมดสัญญากับทีมเลสเตอร์ในวันที่ 30 มิถุนายน 2023 นี้ โดย ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูแห่งวงการตลาดนักเตะได้เปิดเผยว่า โซยุนชู ได้ตอบตกลงสัญญาส่วนตัวกับทางทีมแอต.มาดริดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังจะย้ายไปเล่นในฟุตบอลลาลีกาในฤดูกาลหน้า

แอต.มาดริด

หลังจากหมดสัญญากับทีมเลสเตอร์ เมื่อจบฤดูกาลนี้ ถือเป็นการสิ้นสุดการอยู่ร่วมกับทีมมาตั้งแต่ปี 2018 โดย โซยุนชู ย้ายจากทีม “จิ้งจอกแห่งป่าดำ”  ไฟรบวร์ก ทีมดังของเยอรมันด้วยสัญญา 5 ปี และจะหมดสัญญากันในกลางปี 2023 นี้ และตกลงแยกทางกันไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ ทำให้สามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว โดยก่อนหน้านี้โซยุนชูเป็นกองหลังตัวหลักของเลสเตอร์มาตลอด แต่ในฤดูกาลนี้เสียตำแหน่งตังจริงไป ทำให้ตัดสินใจย้ายจากอังกฤษไปสเปนร่วมทีมแอต.มาดริด แม้ว่าจะมี 2 ทีมดังของอังกฤษและอิตาลีทั้งทีมแอสตัน วิลล่า และทีม โรม่า ให้ความสนใจ

แอต.มาดริด

 ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือของทีมแอต.มาดริด ต้องการเสริมกองหลังคนใหม่เพื่อเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในทีม หลังจากเกมรับที่เป็นจุดแข็งของทีมแอต.มาดริดมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลับทำผลงานตกลงไปด้วยการเสียไป 14 ประตูจากการลงสนามในเกมลีก 14 นัดและรักษาประตูไม่ให้เสียได้เพียงแค่ 4 นัดเท่านั้น 

ข่าวกีฬาดีดี เว็บไซต์ข่าวกีฬาดีดีนำเสนอข่าวกีฬาสดใหม่ พรีเมียร์ลีก ทันเกมการแข่งขันทั่วโลก